Tổng kết việc khám chữa bệnh, phát thuốc từ thiện tại xã Thượng Long, huyện Nam Đông do nhóm Hoa Nhân Ái (TCF) tổ chức từ ngày 27/8-3/9/2008

   

Kính gửi:   Hội Đông Y Tỉnh Thừa Thiên Huế.

                  Hội Châm Cứu Tỉnh Thừa Thiên Huế.

                  Ủy ban nhân dân xã Thượng Long.

      Được sự nhất trí và giúp đỡ của Sở Y Tế, Hội Đông Y, Hội Châm Cứu Tỉnh Thừa Thiên Huế. Ủy ban nhân dân, Công An thuộc xã Thượng Long, huyện Nam Đông trong việc khám chữa bệnh phát thuốc từ thiện cho nhân dân địa phương.

     Tôi, Lê Quý Ngưu, trưởng đoàn khám chữa bệnh do Hội Đông Y và Hội Châm Cứu tổ chức dưới sự tài trợ của nhóm Hoa Nhân Ái chữa bệnh từ thiện cho người nghèo ở xã Thượng Long, kể từ ngày 27-8 đến 3-9 năm 2008.

    Xin được báo cáo việc khám chữa bệnh, phát thuốc, châm cứu trong tuần lễ vừa qua:

    Tổng số thầy thuốc: 10 người.

    Ngày 27-9-08 đến ngày 03-10- 08: khám chữa bệnh cho 9 thôn:

1 (KaĐông), thôn 2 (Axang), thôn 3 (ChơKe), thôn 4 (Agôn), thôn 5 (A-ưa), thôn 6 (Achiêu), thôn 7 (Agiai), thôn 8 (Aprun) và thôn 9.

Tất cả các ngày đều phát thuốc và châm cứu cho cả 9 thôn và phát thuốc bổ sung cho những bệnh nhân chưa có giấy. Ngày cuối cùng (3-9-08) châm cứu lần cuối và phát thuốc đợt 2 cho toàn thể bệnh nhân.

1.Tổng số bệnh nhân đến châm cứu:

Nam:            085 người

Nữ:             150 người

Tổng cọng:       235 người.

Tổng số lần châm:     808 lần châm.

Trung bình:       người / 1 ngày (sáng, chiều)

2.Tổng số bệnh nhân được cấp thuốc:

Nam:            230 người

Nữ:             328 người

Tổng cọng:      558 người

 

Nói chung, trong thời gian ở lại chữa bệnh các Thầy thuốc được nhân dân địa phương yêu mến và mong muốn được đoàn trở lại châm cứu và phát thuốc tiếp.

Nhân qua bảng báo cáo này, đại diện cho bệnh nhân nghèo tôi xin trân trọng cám ơn bà Nguyễn Bích Ngọc (đại điện Hoa Nhân Ái ở Mỹ), BS. Hoàng Kim Trang (đại điện Hoa Nhân Ái ở Úc), bà Vũ Xuân Mai (dầu khí Petro) đã tài trợ toàn bộ cấp phát thuốc men miễn phí, gạo,, sách vở áo quần trẻ em nghèo cho chuyến đi này. Xin vì đồng bào còn nghèo khó ở vùng sâu vùng xa mà hỗ trợ để chúng tôi có dịp tiếp tục hoạt động tốt hơn nữa. Một lần nữa xin trân trọng cám ơn tất cả mọi người.

Nơi gửi:

- Hội Đông Y Tỉnh.

- Hội Châm Cứu Tỉnh.

- Hội Đông Y Thành Phố.

- TTTKUD Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa.

- Nhóm Hoa Nhân Ái.

 

Huế, ngày 03-09-2008

Trưởng đoàn

 

 

 

Lương Y  Lê Quý Ngưu

 

Bài viết này có 0 bình luận

Viết một bình luận :